c phung

Phụng Sensei

Trình độ tiếng Nhật: N2
  • Trình độ Nhật ngữ : tương đương N2
  • Kinh nghiệm giảng dạy: hơn 3 năm
  • Lý do cô muốn trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật?

Tình yêu đất nước Nhật Bản của cô bắt đầu từ những cuộn truyện tranh, những bộ phim hoạt hình.

Cũng chính vì tình yêu này mà cô đã chăm chỉ học Tiếng Nhật với mong muốn tìm hiểu sâu hơn về đất nước, con người Nhật Bản, dù biết Tiếng Nhật rất khó.

Còn cơ duyên khiến cô muốn trở thành giáo viên tiếng Nhật có lẽ do thầy giáo dạy tiếng Nhật đầu tiên của cô. Vì ở quê cô không có chỗ nào dạy tiếng Nhật nên ban đầu là cô tự học. Khi vào thành phố, để nâng cao trình độ tiếng Nhật, cô đã đi học ở trung tâm và được học với Thầy.

Cuộc sống xa quê hương vất vả cộng thêm nỗi nhớ nhà nhiều khi khiến cô mủi lòng.

Nhưng ngay lúc đó, cô đã nhận được rất nhiều những lời khuyên và sự khích lệ từ Thầy, và cô đã lại có động lực để có thể tiếp tục theo học. Kể từ lúc đó, cô đã ôm ấp giấc mơ trở thành một giáo viên giống như Thầy.

  • Niềm vui và nỗi vất vả khi làm giáo viên tiếng Nhật:

Sự vất vả trong nghề giáo là việc luôn phải nghĩ ra nhiều ý tưởng mới để học viên học tập một cách vui vẻ. Vì có những bạn học viên lười học và học yếu môn tiếng Nhật, nên làm thế nào gây được hứng thú cho các em học tập, theo cô đó là một việc rất khó.

 Niềm vui từ nghề giáo có thể đến từ các câu chào hỏi bằng tiếng Nhật của các bạn học viên mỗi khi gặp cô. Việc các em có thể sử dụng những cái đã học trong tiết học để áp dụng trong thực tế làm cô thấy rất vui. Khi làm giáo viên, điều hạnh phúc, vui mừng đối với cô là học viên của mình thành công trên con đường mà các em đã chọn. Cô nhiều khi mừng đến nỗi rơi nước mắt khi học viên gọi điện từ Nhật về báo em đã đỗ N2, N3 hoặc đã thi đỗ vào trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp của Nhật.

  • Lời nhắn nhủ của cô đến các bạn học viên:

千里の道も一歩より始まる

“Đường đi ngàn dặm, bắt đầu từ bước đầu tiên”.

Dù là tiếng Nhật hay bất kì ngôn ngữ nào cũng thế,  quá trình học là một con đường dài cần sự nỗ lực và bền bỉ để có thể đi tới đích. Vậy nên nếu không dám bước những bước đầu tiên, bạn sẽ không bao giờ tận hưởng được những cảm xúc thú vị mà ngôn ngữ mang lại. Và cô hứa sẽ là bạn đồng hành đắc lực và đáng tin cậy của các em. Cố lên nhé !!!

  • Tâm sự học viên

Bạn Đỗ Minh Tú- học viên lớp tiếng Nhật N4

“Dù quyết định theo đuổi tiếng Nhật nhưng mình có một khuyết điểm cực bự là lười học. Nhưng khi học với cô Thư sensei thì việc học tiếng Nhật trở nên dễ dàng, thú vị và mình chăm học hơn hẳn. Cô tận tâm, dạy nhiệt tình lắm. Ai mà không hiểu chỗ nào thì cô giảng lại hoài cho hiểu mới thôi.”

Bạn Lâm Mẫn Nhi- học viên lớp tiếng Nhật N4

“ Mình thấy cô dạy rất dễ hiểu và cực kì nhiệt tình, vui tính với học viên. Cô chuẩn bị bài rất kỹ nên mỗi buổi học đều cực kỳ chất lượng cả. Nói chung hiện tại thì mình cực kì hài lòng. Sau khi hết khóa này thì mình sẽ tiếp tục đăng ký tiếp để được học với cô!”

Other Members

error: Content is protected !!