test4

Thư Sensei

Trình độ tiếng Nhật: N2
  • Trình độ Nhật ngữ : tương đương N2
  • Kinh nghiệm giảng dạy : khoảng 3 năm
  • Lí do trở thành giáo viên tiếng Nhật

Cô từng là sinh viên trường đại học sư phạm và trong thời gian 4 năm đại học, cô cũng rất năng nổ tham gia, sinh hoạt nhiều câu lạc bộ trong trường. Nhưng trong số câu lạc bộ mà cô tham gia, cô thích nhất là câu lạc bộ tiếng Nhật. Cô phát hiện rằng tiếng Nhật rất thú vị và bắt đầu tìm hiểu về tiếng Nhật, về đất nước Nhật Bản. Sau đó, cô dần trở nên đam mê với ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản. Vì vậy, cô quyết định thi vào chuyên ngành Đông phương học của khoa Nhật Bản học, để bên cạnh việc học tiếng Nhật, cô có thể hiểu sâu hơn về văn hóa Nhật Bản, hiểu được người Nhật ăn gì, mặc gì và làm việc đó có ý nghĩa gì. Sau khi tốt nghiệp, cô đã trở thành giáo viên tiếng Nhật để có thể truyền đạt không chỉ kiến thức về ngôn ngữ Nhật mà còn là văn hóa Nhật Bản cho các bạn học viên. Cho đến bây giờ, cô luôn thấy rằng “việc trở thành giáo viên Tiếng Nhật thật là một điều tuyệt vời”.

  • Lời khuyên của cô trong việc học tiếng Nhật

Cô nghĩ khi mới bắt đầu học tiếng Nhật, các bạn nên chú trọng phương pháp rèn luyện kĩ năng nghe trước và phản xạ trong kaiwa (hội thoại). Bởi vì cô từng tiếp xúc với người Nhật, sinh sống và đi làm trong môi trường Nhật rồi thì cô nhận thấy giữa lý thuyết và thực tế có sự khác biệt cũng khá xa. Nên có thể mình học lý thuyết giỏi, ngữ pháp, viết giỏi nhưng mà khi ra thực tế, tiếp xúc người Nhật bản xứ, môi trường bản xứ mình lại không biết cách áp dụng cái kiến thức mình học. Như vậy những cái mình học coi như là không có hiệu quả. Các bạn học viên không nên “chăm chăm” học quá nhiều phần nội dung lý thuyết, nhưng nói như vậy không có nghĩa các bạn không học lý thuyết, cái cô muốn nói ở đây là chỉ cần học đủ những gì cô dạy và nắm cho vững lý thuyết nền tảng, cộng thêm các bạn phải tự tin khi giao tiếp tiếng Nhật, tức là sai cũng phải nói, đúng cũng phải nói, không hiểu thì có thể đề nghị người hỏi nói chậm lại hay giải thích cho bạn hiểu để bạn có thể trả lời. Như vậy, thì các bạn mới học tốt tiếng Nhật được

  • Niềm vui và nỗi vất vả khi làm giáo viên tiếng Nhật:

Khi giảng dạy Tiếng Nhật, cô mới biết nghề giáo vất vả cũng nhiều mà niềm vui cũng nhiều. Dù cô biết tiếng Nhật khá khó nhưng cô cảm thấy vui vì có những bạn học viên rất thích và chăm học Tiếng Nhật, đặt ra nhiều câu hỏi thú vị và hay mà có khi cô chưa từng nghĩ đến. Trong giờ học tiếng Nhật,các em có hứng thú học tiếng Nhật, học tiếng Nhật trông vui vẻ, thì đó là điều cô thấy rất vui.

Bên cạnh đó, trong quá trình giảng dạy, cô cũng gặp vài tình huống “bất ngờ” khi một vài bạn chưa học thuộc hết 2 bảng chữ cái katakana và hiragana nhưng lại muốn “chế” ra bảng kanji kiểu mới hay muốn giáo viên dạy hết bảng chữ cái kanji, nôn nóng học được hết tiếng Nhật. Khi đó, cô phải nỗ lực giải thích, khuyên các bạn hiểu và đồng ý rằng nên học cái cơ bản trước rồi mới từ từ nâng cao, thì khi đó, việc học tiếng Nhật mới hiệu quả.

Học viên lớp tiếng Nhật N5

  • Điều cô mong muốn ở học viên sau khi học với cô:

Cô mong muốn học viên khi mà sau khi học với cô thì sẽ nắm được trên 80% kiến thức cô giảng dạy. Ngoài dạy tiếng Nhật, cô còn dạy cho sinh viên của mình về quy tắc, cách làm việc của người Nhật. Cô mong các bạn vận dụng được những điều đã học vào trong thực tế cuộc sống.

  • Tâm sự học viên

Bạn Đỗ Thị Thùy Trang- học viên lớp tiếng Nhật N5

“Đối với mình, cô giống như là thiên thần. Mình đã từng học qua một vài trung tâm tiếng Nhật rồi nhưng đến khi được học với cô Thư sensei, mình mới thật sự tìm thấy niềm vui thích khi học tiếng Nhật. Điều mình cực kì thích ở cô là giọng cô nghe rất dễ chịu, rõ ràng và cô dạy cũng rất dễ hiểu nữa. Đặc biệt, cô cũng cực kì “tâm lí”, không tạo áp lực lên học viên nên mình cảm thấy đến lớp học với cô như là một niềm vui vậy đó.”

Bạn Phan Thanh Lộc- học viên lớp tiếng Nhật N5

“Lớp em do cô Thư đứng lớp giảng dạy. Cô thân thiện, dễ gần, và rất giỏi về chuyên môn. Trong quá trình học, em và mọi người trong lớp thắc mắc và hỏi cô rất nhiều vấn đề, nhưng cô không những không tỏ ra bực bội, mà còn giải thích cặn kẽ và dễ hiểu cho tụi em. Em cảm thấy mình thật may mắn khi được học ở lớp này”

Other Members

error: Content is protected !!